HẠT KIỂM LÂM LIÊN CHIỂU TỔ CHỨC GIÁO DỤC PHÁP LUẬT BẢO VỆ RỪNG VÀ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ CHO GIÁO VIÊN, HỌC SINH

Hiện nay con người đang tiêu thụ nguồn tài nguyên thiên nhiên của trái đất nhanh hơn rất nhiều lần so với khả năng mà con người có thể tái tạo được. Con người đang tàn phá môi trường sống của tất cả các loài động, thực vật và thậm chí giết hại chúng vì mục đích lợi nhuận cá nhân như: lấy da, lông, sừng, ngà, mật, và thịt…do đó, nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm đã bị giết hại và dần biến mất trong tự .
Nhằm nâng cao ý thức Pháp luật về rừng và bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã. Chiều ngày 14/10/2015 tại Trường THCS Nguyễn Lương Bằng, Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu  đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Pháp luật bảo vệ rừng và động vật hoang dã cho giáo viên và học sinh.
Đến từ Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Mạnh Tiến – Phó phòng quản lí bảo vệ rừng – Bảo tồn thiên thiên Đà Nẵng đã chú trọng công tác tuyên truyền về Pháp luật, về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định pháp luật về bảo vệ các loài động vật, thực vật hoang dã. Giới thiệu các loại động thực vật ngoại lai hoặc các loài động vật quý hiếm cần bảo tồn. Phát hiện, tố giác và xử lý nghiêm hành vi buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp động vật, thực vật hoang dã. Từ đó nâng cao ý thức bảo vệ động vật, thực vật hoang dã trong cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức, cá nhân và mỗi người dân. Đồng thời, kêu gọi mọi người cùng sử dụng các sản phẩm thay thế nhằm bảo vệ các loài động vật hoang dã trong tự nhiên khỏi nguy cơ tiệt chủng.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến – Phó phòng quản lí bảo vệ rừng – Bảo tồn thiên thiên Đà Nẵng

Tài liệu tuyên truyền Pháp luật Bảo vệ rừng và động vật hoang dã

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tác giả bài viết: Phan Trần Duy Lam