HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN LƯƠNG BẰNG XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI A – CUỘC THI VẼ TRANH BÌA SÁCH “DÁNG HÌNH LỊCH SỬ”

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN LƯƠNG BẰNG XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI A – CUỘC THI VẼ TRANH BÌA SÁCH “DÁNG HÌNH LỊCH SỬ”
Hòa trong không khí “Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2024” lần 1 diễn ra vào ngày 29/02/2024, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng phối hợp Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi vẽ tranh bìa sách “Dáng hình lịch sử”.
Ngày hội Văn hóa đọc được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố. Thông qua cuộc thi góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội hoạ, mỹ thuật cho thiếu niên, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện. Tranh vẽ minh họa ấn phẩm lịch sử gồm các nội dung thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào, lòng biết ơn sâu sắc của thiếu nhi đối với những nhân vật lịch sử, những anh hùng của đất nước.
 Em Mai Hạnh Nguyên, học sinh lớp 8/9, đại diện Liên đội Trường THCS Nguyễn Lương Bằng tham gia Cuộc thi và đã xuất sắc đạt giải A với tác phẩm về chị Võ Thị Sáu.
Cuộc thi là sân chơi lành mạnh bổ ích với ý nghĩa giáo dục lớn lao hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách, phẩm chất đạo đức con người Việt Nam, hướng tới xây dựng gia đình học tập, cộng đồng học tập, xã hội học tập
13 14 15 111
Bài và ảnh: HỒ THỊ KIM LIÊN