LIÊN ĐỘI THCS NGUYỄN LƯƠNG BẰNG, QUẬN LIÊN CHIỂU SÔI NỔI NGÀY HỘI

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Với mục đích giáo dục tinh thần đoàn kết, yêu thương, “lá lành đùm lá rách” giúp các bạn học sinh nghèo vượt khó học tập, làm công tác xã hội. Góp phần giáo dục cho các em học sinh ý thức tiết kiệm, giáo dục nhân cách và kỹ năng sống. Thông qua sự tự nguyện, tự giác của các em học sinh trong Chi đội. Tiết kiệm từ tiền ăn sáng; tiền mua quà; nguồn thu từ giấy, vỏ lon, vật dụng đã qua sử dụng tại gia đình…Ngày 20/01/2014 Liên đội THCS Nguyễn Lương Bằng tổ chức ngày hội “Nuôi heo đất – Thắp sáng ước mơ”.
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các em trong đội văn nghệ của Liên đội biểu diễn, là những bài hát mang chủ đề về thầy cô mái trường. Đặc biệt, là tiết mục múa Hương sắc mùa xuân đã mang lại không khí tết rộn ràng và vui tươi.
Phát biểu tại ngày hội cô Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn động viên các em học sinh có hoạt cảnh khó khăn cố gắng nổ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập đồng thời kêu gọi các em học sinh toàn trường đoàn kết yêu thương giúp đỡ bạn bè bằng hành động tiết kiệm quyên góp, gây quỹ “Vòng tay bạn bè”, “Nuôi heo đất” nhằm hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Mổ heo đất

Mổ heo đất
Thực hiện kế hoạch của Liên đội, các Chi đội đã tích cực “Nuôi heo đất”. Nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014, các Chi đội đã tiến hành mổ heo trong sự chứng kiến của Cô Chủ tịch Công đoàn và các bạn học sinh toàn trường. Tổng số tiền thu được là 7.800.000đ trao tặng cho 78 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Cô Nguyễn Thị A – Chủ tịch Hội Từ thiện quận Liên Chiểu
trao quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Dịp này, Hội từ thiện quận Liên Chiểu đã trao 05 suất quà mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.

Thầy giáo Phạm Thanh Bửu – BTCB – Hiệu trưởng nhà trường
trao thưởng cho các em học sinh đạt giải kỳ thi IOE cấp trường

Trong ngày hội này Nhà tường cũng đã kịp thời tuyên dương – khen thưởng những em học sinh đạt giải trong kỳ thi IOE cấp Trường.

Tác giả bài viết: Phan Trần Duy Lam