HỘI TRẠI “THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” NĂM HỌC 2018 – 2019

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019); kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2019) tiến tới kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4; Ngày Quốc tế Lao động 01/5; Ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh 15/5 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2019, Trường THCS Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu tổ chức sinh hoạt tập thể bằng hình thức Hội trại “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm học 2018-2019.

Picture2
Chào cờ khai mạc Hội trại

Picture1

Thầy giáo Phạm Thanh Bửu – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội trại.

Đến dự Lễ khai mạc Hội trại có ông Mai Thanh Quang – UVTV Quận ủy, Bí thư Đảng bộ phường Hòa Khánh Bắc; ông Nguyễn Thanh Lịch – Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu; ông Phạm Quốc Tư, Phó bí thư Thường trực Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường Hòa Khánh Bắc; ông Tô Ngọc Quang – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc; bà Thân Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBMT TQVN phường Hòa Khánh Bắc; ông Trần Ngọc Khôi – Phó Bí thư Đoàn phường Hòa Khánh Bắc; ông Lê Văn Trung – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường; Ban đại diện CMHS các lớp cùng 100 thầy cô giáo, nhân viên và 1899 học sinh toàn trường.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng đại biểu

Hội trại “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như thi múa hát tập thể, dân vũ khối 6, 7, 8, 9 và thi nghi thức đội khối 7, 8; thi trò chơi nhỏ, rung chuông vàng khối 8, 9 nhằm củng cố, mở rộng và khắc sâu kiến thức về các môn học mà các em đã học.
Phần thi thời trang tái chế và trưng bày gian hàng văn hóa dân gian khối 8, khối 9; đặc biệt, chương trình sinh hoạt cộng đồng và đốt lửa trại góp phần giáo dục và rèn kĩ năng sống cho học sinh phù hợp lứa tuổi thích ứng với quá trình học tập và sinh hoạt hằng ngày của các em, tạo điều kiện để các em có cơ hội phát triển toàn diện về Văn – Thể – Mĩ. Đây còn là dịp tốt cho các em học sinh được giao lưu học hỏi lẫn nhau về những kiến thức đã học, những kĩ năng sống giúp các em có những buổi thư giãn đầy ý nghĩa, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, vui tươi, giúp các em thêm yêu mến bạn bè, yêu mến trường lớp, thêm hứng thú trong học tập, hiểu biết hơn về các sự kiện trọng đại của đất nước và nhất là thư giản sau gần một năm học phấn đấu học tập, rèn luyện.
Thông qua việc tổ chức các hoạt động của hội trại, còn nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ về tuyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam./.

Dưới đây là một số hình ảnh Hội trại:

IMG_6 IMG_4 IMG_1444 IMG_1521 (1)

Ban biên tập