Trường THCS Nguyễn Lương Bằng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Chiều ngày 18/11, Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường.

dscn5442-1700306870

Thầy Huỳnh Duy Linh, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

aa ab

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại biểu đến dự

ac ad ae

Quang cảnh buổi lễ

qf

Đại biểu đến dự

Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo quận, phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu và các cơ quan, ban, ngành liên quan.

Ra đời từ ngày 01/8/2013, trên cơ sở chia tách từ Trường THCS Lương Thế Vinh thuộc phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, trường THCS Nguyễn Lương Bằng đã có chặng đường 10 năm xây dựng và trưởng thành. Khi mới thành lập, trường có 33 lớp học, với 1.340 học sinh, 75 cán bộ, giáo viên, nhân viên chia thành 06 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng. Chi bộ Đảng có 15 Đảng viên, cơ sở vật chất khang trang với 25 phòng học, 03 phòng học bộ môn đạt chuẩn, thư viện đạt chuẩn theo Quyết định 01/QĐ-BGDĐT, có đầy đủ các phòng chức năng, thiết bị dạy học cơ bản tương đối hiện đại so với bối cảnh giáo dục ngày ấy.as

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tăng hoa nhà trường

Sau 10 năm, đến nay trường đã phát triển lên thành 50 lớp, với 2.265 học sinh, tăng 17 lớp, tăng gần 1.000 học sinh, tổng số CB-GV-NV hiện nay có 105 người, tăng 30 người, Chi bộ hiện có 41 Đảng viên, tăng 26 Đảng viên so với ngày đầu thành lập.

Mười năm xây dựng và phát triển, trong điều kiện khó khăn như: Khuôn viên nhà trường trở nên nhỏ dần so với số lượng phát triển của học sinh, sân chơi, bãi tập thiếu thốn, cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp. Ngược lại, ngọn lửa đam mê dạy học của các cô giáo, thầy giáo và tinh thần hiếu học của học sinh nhà trường vẫn tiếp tục lưu truyền và ngày càng tăng cao.ag

Lãnh đạo quận Liên Chiểu tặng hoa

10 năm, một chặng đường tuy vất vả, gian nan nhưng vinh quang ấy, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, của ngành GD&ĐT, cùng với sự nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh đã mang lại những thành quả rất đáng trân trọng và tự hào. Đã có hơn 100 lượt nhà giáo đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, gần 100 lượt nhà giáo được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 06 nhà giáo được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, 16 nhà giáo được tặng Bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng, 01 nhà giáo được ghi nhận danh hiệu Nhà giáo trẻ Thành phố Đà Nẵng tiêu biểu.

ah

Tập thể nhà trường vinh dự, liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, 02 lần được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 02 Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, 02 lần được suy tôn và tặng Cờ của UBND thành phố có thành tích dẫn đầu khối thi đua. Chi bộ Nhà trường cũng  được Thành ủy Đà Nẵng tặng danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Học sinh trường Nguyễn Lương Bằng tự hào là những người có đạo đức, có nghị lực và khát vọng vươn lên, ghi danh ở nhiều đấu trường tri thức. Từ năm 2013 đến nay, đã có hơn 450 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, năng khiếu, sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quận, thành phố và khu vực miền Trung – Tây nguyên… Trong đó, nổi bật có em Phan Trung Kiệt, đạt Huy chương Bạc – Kỳ thi Thách thức Tài năng Toán học Việt Nam, Giải Nhất – Cuộc thi Olympic Tin học Miền Trung – Tây Nguyên, giải nhất KHKT, giải Nhất môn Toán cấp thành phố.agg

Phó bí thư thường trực quận Liên Chiểu ông Đặng Ngọc Nhân phát biểu tại buổi lễ

Những thành tích vẻ vang nhà trường đạt được trong những năm qua không chỉ là kết quả của quá trình lao động và học tập miệt mài, say mê, sáng tạo của thầy và trò mà còn có sự quan tâm, chỉ đạo của các cơ quan quản lý, sự phối hợp giữa nhà trường với cha mẹ học sinh, sự đồng hành, ủng hộ của các tổ chức xã hội.

abbb aff

                                                                    Giáo viên nhà trường

Trao đổi với phóng viên Thương hiệu & Công luận, thầy Huỳnh Duy Linh, hiệu trưởng nhà cho biết: “Nhà trường và các cấp chính quyền địa phương, cũng như các bậc phụ huynh học sinh vẫn còn những băn khoăn, đau đáu mong đợi một ngày gần đây, khuôn viên nhà trường sẽ được mở rộng hơn, sẽ có nhiều phòng học bộ môn cho học sinh được thí nghiệm thực hành và sáng tạo, có sân chơi, bãi tập cho học sinh được thỏa sức trải nghiệm, các phòng học được khang trang hơn để thầy, trò cùng dạy và học trong môi trường tốt hơn như hiện nay”.

Nhìn chung, buổi lễ diễn ra khá hoành tráng, chỉn chu và đầy đủ các thế hệ thầy, cô giáo, học sinh nhà trường đã về tham dự khá đông đủ.

Hy vọng thời gian không xa, những ước mơ của thầy, trò và các bậc phụ huynh nhà trường, sẽ được sự quan tâm nhiều hơn nữa của quận ủy và UBND quận Liên Chiểu, cũng như lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng.

Tin bài từ báo thuonghieucongluan.com.vn