TOÁN HỌC VÀ STEM Ở TRƯỜNG THCS NGUYỄN LƯƠNG BẰNG

TOÁN HỌC VÀ STEM Ở TRƯỜNG THCS NGUYỄN LƯƠNG BẰNG
Toán học là một trong những thành tố không thể thiếu trong các dự án STEM. Việc tư duy logic, suy luận từ những kiến thức Toán học vào trong thực tiễn sẽ giúp học sinh trả lời được câu hỏi “học cái này để làm gì?” Bên cạnh đó, để tạo sân chơi lành mạnh, tạo hứng thú cho các em khi học môn Toán, giúp các em có khả năng tư duy, liên tưởng và khám phá khoa học, hạn chế việc các em đắm chìm trong mạng xã hội. Ngày 15/5/2023 Tổ Toán -Tin tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ với chủ đề: TOÁN HỌC VÀ STEM dành cho học sinh lớp 7, nội dung thực hiện hoạt động thực hành trải nghiệm làm sản phẩm: Hộp quà và Chân đế lịch để bàn.
Các em thực hành làm các sản phẩm dựa trên các kiến thức đã học và thuyết trình ứng dụng của các sản phẩm trong đời sống.
Buổi sinh hoạt câu lạc bộ diễn ra với sự hào hứng, thích thú của các đội và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên cho các đội chơi. Sự tư duy, sáng tạo, khéo tay, nhanh nhẹn của các em được thể hiện hết mình, các sản phẩm được trang trí đa dạng, sáng tạo và đẹp mắt. Phần thuyết trình ứng dụng của các sản phẩm trong đời sống được các em thể hiện rất hay và thực tiễn.
Một số hình ảnh từ buổi sinh hoạt:
1 2 3 4 5 6 7 8 9