TỔ CHỨC CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG “CÙNG EM TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI

Thực hiện Đề án nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng giai đoạn 2021-2025, chiều nay, Trường THCS Nguyễn Lương Bằng phối hợp với Trung tâm Phòng, chống và Giảm nhẹ thiên tai thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em tìm hiểu kiến thức về Phòng chống thiên tai” dành cho học sinh khối 6 và khối 8.
Đây là một trong những nội dung theo Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong ngành Giáo dục và Đào tạo giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đọan 2024-2029. Với mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng, chống thiên tai trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.
Cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em tìm hiểu kiến thức về Phòng chống thiên tai” sẽ là sân chơi bổ ích, truyền tải nhiều kỹ năng và kiến thức cần thiết cho các em học sinh THCS. Người thắng cuộc trong cuộc thi sẽ như là một đại sứ giúp lan tỏa những thông điệp, từ đó có những hành động thực tiễn để giảm nhẹ rủi ro thiên tai.
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi cơn mưa cuối ngày, nhưng Cuộc thi đã diễn ra và thành công tốt đẹp.
Chúc mừng 10 em học sinh đạt giải trong cuộc thi:
1. Nguyễn Tuấn Kiệt lớp 6/10 đạt giải Nhất.
2. Nguyễn Ngọc Tuấn Anh lớp 8/5; Nguyễn Trần Duy Đạt lớp 8/10 đạt giải Nhì.
3. Nguyễn Duy Đức lớp 8/4; Trịnh Ngọc Gia Huy lớp 6/7; Ngô Thị Kim Ngân lớp 8/12 đạt giải Ba.
4. Trương Ái Lan lớp 6/7; Hoàng Đức Thiện lớp 8/8; Nguyễn Nam Khánh lớp 6/10; Phạm Nguyễn An Nhiên lớp 8/10 đạt giải Khuyến khích.
Một số hình ảnh của cuộc thi:
a b c d e f g h