CÔNG AN QUẬN LIÊN CHIỂU TRIỂN KHAI QUY CHẾ PHỐI HỢP ĐẢM BẢO TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI KHU VỰC CÁC CỔNG TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN LIÊN CHIỂU
Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2024, tại trụ sở Công an quận Liên Chiểu đã diễn ra chương trình ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các cổng trường học trên địa bàn quận Liên Chiểu. Theo đó Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự quận Liên Chiểu phối hợp với các cơ quan chức năng, nhà trường và các tổ chức Đoàn Thanh niên sẽ tiến hành tăng cường kiểm tra và xử phạt các hành vi vi phạm luật giao thông trong thời gian sắp tới nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực cổng trường và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.
Để chấp hành tốt Quy chế phối hợp này, nhà trường kính đề nghị quý bậc phụ huynh trong thời gian tới phải nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh, phối hợp cùng nhà trường tạo môi trường giao thông an toàn, thông thoáng, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông trước cổng trường nhất là việc không đỗ xe trái phép, không chở quá số người quy định, không đi ngược chiều và không sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện giao thông…Lưu ý: Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an quận sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ.
Quý phụ huynh hãy luôn chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông và tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng. Sự hợp tác của quý vị là vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho các em học sinh và xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, văn minh.
Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của quý phụ huynh.
m n v