BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐOÀN NGUYỄN LONG HẢI VỀ THĂM VÀ THAM DỰ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “THIẾU NHI VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG” TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN LƯƠNG BẰNG

Căn cứ Kế hoạch số 36/KH-PGD-ĐT ngày 23 tháng 10 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu về việc tổ chức hoạt động tuyên truyền về “Chủ quyền Biển đảo Việt Nam”;
Thực hiện kế hoạch công tác Đội, năm học 2015 – 2016 của Hội đồng Đội Trung ương về việc tổ chức đẩy mạnh các hoạt động hướng về biển đảo quê hương trong thiếu nhi thông qua triển khai phong trào “Em yêu biển đảo Việt Nam”;
Chiều ngày 26 tháng 10 năm 2015, Liên đội THCS Nguyễn Lương Bằng tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Thiếu nhi với Biển đảo quê hương”.
Nhân dịp về làm việc với Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng. Anh Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng đội thành phố; Phòng GD&ĐT Liên Chiểu, Hội đồng đội quận Liên Chiểu; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường Hòa Khánh Bắc; các đồng chí đại diện Ban giám hiệu, Tổng phụ trách đội các trường TH, THCS trên địa bàn quận Liên Chiểu.đã về thăm và tham dự sinh hoạt chuyên đề “Thiếu nhi với Biển đảo quê hương” tại Trường THCS Nguyễn Lương Bằng.
Trong buổi lễ, Anh Nguyễn Long Hải trao tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, 300 chiếc Khăn quàng đỏ và 10 xuất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 10 học sinh khó khăn.
Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí trang trọng và ý nghĩa thông qua các hoạt động: Vẽ tranh, xây dựng mô hình, trò chơi và thiết kế trang phục Biển. Qua đó, hoạt động ý nghĩa này nhằm chuyển tải đến các em học sinh thông điệp về tình yêu Tổ quốc, tình yêu Biển đảo quê hương và trách nhiệm của những người trẻ hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Bảo vệ nguồn lợi thiên nhiên có từ Biển. Đồng thời, chúng ta có quyền tin tưởng và hi vọng về những gì thế hệ trẻ đã và sẽ làm được trước lời hứa với thế hệ cha ông những người đã viết nên trang sử vẻ vang của dân tộc trên bước đường giữ gìn chủ quyền biển đảo và tình yêu quê hương./.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

Tác giả bài viết: Phan Trần Duy Lam