Tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS năm học 2016-2017

Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS  và ngày thế giới phòng chống AIDS hướng tới kết thúc đại dịch HIV vào năm 2030. Sáng ngày 05/12/2016, Trường THCS Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu đã tổ chức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho học sinh toàn trường, nhằm  nâng cao nhận thức của các em học sinh về việc phòng ngừa, cách chăm sóc và điều trị đối với bệnh HIV/AIDS, giảm kì thị, phân biệt, đối xử với người nhiễm.

Picture1Cô giáo Nguyễn Thị Yên, Tổ trưởng chuyên môn tổ Hóa – Sinh  báo cáo chuyên đề

Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú như  học sinh trả lời các câu hỏi do giáo viên đặt ra, giải quyết một số tình huống thực tế, liên hệ kiến thức thực tế  nhằm thay đổi nhận cho các em.

Học sinh trả lời câu hỏi về tác hại của HIV

Các lớp trang bị pano về phòng chống ma tuý và HIV/AIDS với nhiều hình ảnh khác nhau đầy ý nghĩa.

Pano tuyên truyền của các lớp

Kết thúc buổi tuyên truyền bằng một bài hát “Hãy tránh xa HIV’’ được thể hiện do em Mai Thanh Hiền, lớp 7/2 trình bày. Đây cũng là một thông điệp được gửi đến buổi tuyên truyền “ Bảo vệ chính mình là bảo vệ những người xung quanh và đã tham gia tích cực vào phong trào phòng chống HIV/AIDS’’./.

Tiết mục văn nghệ thể hiện thông điệp của buổi tuyên truyền

Người viết: Nguyễn Thị Yên