NGÀY HỘI “NUÔI HEO ĐẤT – MÙA XUÂN CHO EM”

Ngày hội “Nuôi heo đất – Mùa xuân cho em”
Liên đội THCS Nguyễn Lương Bằng –
Liên Chiểu Năm học 2015 – 2016
Với mục đích giáo dục tinh thần đoàn kết, yêu thương, “lá lành đùm lá rách” giúp các bạn học sinh nghèo vượt khó học tập, làm công tác xã hội. Góp phần giáo dục cho các em học sinh ý thức tiết kiệm, giáo dục nhân cách và kỹ năng sống. Thông qua sự tự nguyện, tự giác của các em học sinh trong Chi đội. Tiết kiệm từ tiền ăn sáng; tiền mua quà; nguồn thu từ giấy, vỏ lon, vật dụng đã qua sử dụng tại gia đình… Trong 2 buổi, sáng và chiều ngày 01 tháng 02 năm 2016 Liên đội THCS Nguyễn Lương Bằng tổ chức ngày hội “Nuôi heo đất – Mùa xuân cho em”.
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các em trong đội văn nghệ của Liên đội biểu diễn, là những bài hát mang chủ đề về thầy cô mái trường. Đặc biệt, là tiết mục múa Hương sắc mùa xuân đã mang lại không khí tết rộn ràng và vui tươi.
Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của hoạt động cô Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn trường đại diện Lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc với tinh thần kêu gọi các em học sinh có hoạt cảnh khó khăn cố gắng nổ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Đối với những em học sinh may mắn hơn thì đoàn kết yêu thương giúp đỡ bạn bè bằng hành động quyên góp, gây quỹ “Vòng tay bạn bè”, “Nuôi heo đất”.
Thực hiện kế hoạch của Liên đội, các Chi đội đã tích cực “Nuôi heo đất”. Chỉ trong thời gian ngắn “vỗ béo” cho heo để kịp thời mổ heo mua quà tết tặng bạn nghèo. Các Chi đội đã tiến hành mổ heo trong sự chứng kiến của Cô Chủ tịch Công đoàn và các bạn học sinh toàn trường. Tổng số tiền thu được là 19.800.000đ trao tặng cho 128 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các Chi đội.
Trong ngày hội “Nuôi heo đất – Mùa xuân cho em” của Liên đội, còn trân trọng đón tiếp Anh Đoàn Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đại diện cho BCH Công đoàn ĐHBK trao tặng quà cho 5 em học sinh với trị giá 500.000đ/1 xuất. Cùng đi với Anh có Cô Nguyễn Thị Hoa – Phó CTCĐ ĐHBK xúc động nhớ lại tuổi thơ của mình thời còn học TH và THCS, một giai đoạn đầy khó khăn nhưng cô đã nổ lực vượt qua hiện thực giấc mơ làm cô giáo và sau này tích cực tham gia công tác từ thiện để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với chia sẻ từ hoàn cảnh thực của Cô đã làm cả toàn trường rơm rớm nước mắt và vỡ òa trong tràng pháo tay để cảm ơn tấm lòng của cô dành những học sinh Liên đội.
Để cảm ơn sự quan tâm của của quý vị đại biểu, của học sinh toàn trường và tuyên dương tinh thần đoàn kết giúp đỡ bạn bè của các em học sinh,               Thầy giáo Phạm Thanh Bửu – Bí thư Chi bộ/Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chia sẻ với những em có hoàn cảnh khó khăn và kịp thời động viên những em có sự nổ lực, cố gắng trong học tập và chúc tết toàn thể Thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp tết Bính Thân 2016.
“Đa số chúng em đang ngồi đây là những học sinh thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn. Điều kiện học tập của chúng em còn nhiều thiếu thốn. Nhiều bạn rơi vào hoàn cảnh mồ côi, chịu nhiều bất hạnh. Nhưng chúng em đã và đang cố gắng vượt qua những khó khăn thử thách, đẩy lùi thói hư tật xấu, siêng năng học tập và hướng tới sự hoàn thiện nhân cách. Chúng em cảm ơn sự quan tâm yêu thương hết mình của các thầy cô giáo, của các Cô chú lãnh đạo; đặc biệt là các bạn đã sẻ chia những buổi ăn sáng, tiền để dành… cho chúng em. Xin chân thành cảm ơn”. Kết thúc, Em Võ Thị Thu Mai lớp 9/1 đại diện học sinh nhận quà phát biểu cảm tưởng khép lại chương trình.
Một số hình ảnh hoạt động:

Thầy Phạm Thanh Bửu – Hiệu trường trao quà cho học sinh
BCH Công Đoàn ĐHBK Đà Nẵng trao quà cho học sinh
Cô Chủ tịch Công đoàn trao quà cho học sinh
Đại diễn các Chi đội mổ heo đất
Phan Trần Duy Lam
LIÊN ĐỘI THCS NGUYỄN LƯƠNG BẰNG